อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Action: Megalo Box

อนิเมะ Megalo Boxเกิดขึ้นในโลกเสมือนจริง โดยนักมวยสวมโครงกระดูกภายนอกที่ลำตัวเพื่อเพิ่มการแข่งขัน (แต่แปลกที่ไม่สวมหมวกเพื่อป้องกันพวกเขาจากการชกที่ปรับปรุงแล้วเหล่านี้) คนรวยอาศัยอยู่ในเมืองยักษ์เพื่อชมการปะทะกันที่ดีที่สุดเพื่อความบันเทิง ในขณะที่ชนชั้นล่างต้องทำด้วยการทะเลาะวิวาทใต้ดิน ประเภทของการทะเลาะวิวาทเหล่านี้คือ Joe ( Kaiji Tang ) นักมวยที่เก่งมากจนต้องออกหมัดเพื่อให้คู่ต่อสู้ได้ขึ้นสังเวียนกับเขา เขาเป็นปลาตัวใหญ่ในสระเล็ก ๆ จนกระทั่งเขาได้รับบทเรียนอันเจ็บปวดจากแชมป์เก่า Yūri ( Lex Lang). อนิเมะ โจตั้งใจที่จะรีแมตช์เพื่อต่อสู้เพื่อเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์สุดยอดมวยเมกาโลที่จะเริ่มต้นในอีก 3 เดือน นั่นหมายความว่าเขามีหมัดอีกมากที่จะขว้างและรับหากเขาต้องการยิงคู่ต่อสู้ที่เพิ่งค้นพบอีกครั้งเป็นครั้งแรกที่ผู้กำกับYō Moriyamaให้ความสำคัญกับMegalo Boxในซีเควนซ์การต่อสู้ ซึ่งค่อนข้างน่าประทับใจ เสริมด้วยแอนิเมชั่นสุดแสบที่TMS Entertainmentใช้ ที่โดดเด่นที่สุดคือโครงร่างคร่าวๆ หลวมๆ รอบๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ตัวละคร Megalo Box ดูอนิเมะ

ให้ความรู้สึกราวกับว่าถูกวาดด้วยดินสอมากกว่าใช้หมึกดูหนังออนไลน์ ในเวลาเดียวกัน สีที่ใช้ในการสร้างตัวละครออกมานั้นแข็งแกร่ง ให้ความรู้สึกหนักแน่นมากพอที่อัดแน่นไปด้วยพลัง เป็นที่ชัดเจนว่าโมริยามะทำอย่างขยันหมั่นเพียรเมื่อต้องศึกษาเทคนิคการชกมวยและการแข่งขัน. แน่นอนว่าการต่อสู้นั้นเกินจริงไปมากสำหรับซีรีส์ ทำให้อนิเมะมีไหวพริบพิเศษด้วยตัวละครที่ใช้ความเร็วและพลังที่เหนือมนุษย์ สิ่งนี้ทำให้การแข่งขันชกมวยค่อนข้างน่าประทับใจและเป็นส่วนที่ดีที่สุดของซีรีส์ได้อย่างง่ายดาย ฉันแค่หวังว่าส่วนที่เหลือของMegalo Boxจะได้รับการพิจารณาอย่างดีมันยากที่จะไม่มองที่โจและเห็นSpike Spiegel ของCowboy Bebop จากนิสัยดื้อรั้นของเขาซึ่งดูขัดแย้งกับท่าทีสบายๆ ที่มีต่อผมบนศีรษะของเขา โจจึงตั้งใจอย่างยิ่งที่จะปลุกความทรงจำของตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์นั้น น่าเสียดายที่ในการเตือนเราถึงตัวละครที่ดีกว่าจากอนิเมะที่ดีกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูอนิเมะ Megalo Boxเปิดตัวเองขึ้น

เพื่อเปรียบเทียบจิตใต้สำนึกระหว่างทั้งสอง เมื่อพิจารณาว่าCowboy Bebopดูหนัง hd เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล Megalo Boxจึงไม่เคยมีความหวังสามารถอยู่ได้ถึงการเปรียบเทียบนั้น แม้ว่าจะมองข้ามสิ่งนั้นไป แต่ก็ยากที่จะไม่รู้สึกว่าซีรีส์นี้ต่อสู้นอกสังเวียนดูอนิเมะมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจมากมายที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงลับๆ การเมืองของกีฬา และอาชญากรใต้พิภพที่จมปลักอยู่กับโจและแก๊งของเขา แต่พวกเขาถูกขัดขวางโดยเมกาโล บ็อกซ์ที่ยืนกรานที่จะเอาชนะคำอุปมาอุปไมย สู่ความตาย โดยพื้นฐานแล้ว มีการเปรียบเทียบโจกับสุนัขที่เก็บขยะ (หรือจรจัด) และผู้จัดการของเขา Gansaku Nanbu ( แสดงโดย Jason Marnocha ) กับแมงป่อง ครั้งแล้วครั้งเล่า ซีรีส์รู้สึกว่าจำเป็นต้องเตือนเราถึงสิ่งนี้จนถึงจุดที่มันเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจฉันระงับความไม่เชื่อเมื่อพูดถึงอะนิเมะ แต่Megalo Boxถามมาก ฉันพูดถึงว่านักสู้สวมโครงกระดูกภายนอกเพื่อเพิ่มหมัดของพวกเขา แต่ไม่มีอะไรเพิ่มเติมในการปกป้องพวกเขาจากหมัดดังกล่าว ซึ่งหมายความว่า

การชกดูเหมือนจะไม่สร้างความเสียหาย

มากไปกว่าการชกแบบปกติ เนื่องจากตัวละครดูเหมือนจะค่อนข้างสามารถรับพวกมันได้ ในขณะเดียวกัน โจไม่สามารถซื้ออุปกรณ์เสริมพลังได้ ดูอนิเมะ ดังนั้นเขาจึงต่อสู้โดยไม่ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวในซีรีส์นี้ สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามว่า“ อะไรคือจุดประสงค์ของการชกมวย megalo ในตอนแรก” แน่นอนว่าอุปกรณ์ดูเท่ แต่ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์อะไรสำหรับนักสู้ แม้จะไม่มีหมัดเสริม แต่ Joe ก็สามารถจัดการคู่ต่อสู้จำนวนมากได้ดี กล่องเมกาโลพยายามอธิบายสิ่งนี้ออกไปโดยอ้างว่า Joe เร็วกว่าถ้าไม่มีมัน แต่นั่นไม่ได้พิสูจน์ว่าเขาสามารถชกไปที่ใบหน้าจำนวนมากโดยที่หัวของเขาไม่กระเด็นได้อย่างไร เป็นปัญหาเล็กน้อย แต่เป็นปัญหาที่ทำให้เสียสมาธิในบางครั้งมากกว่าที่ควรจะเป็น ดูการ์ตูนออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *