อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง VINLAND SAGA

อนิเมะ Crunchyroll ได้รับสิทธิ์ในการสตรีมซิมัลคาสต์ซีซันที่สองของซีรีส์อนิเมะชื่อดังอย่าง  VINLAND SAGA จากประเทศญี่ปุ่นในปลายเดือนมกราคมปี 2023 ในกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลกสร้างจากมังงะที่ได้รับรางวัลในชื่อเดียวกัน เขียนและวาดภาพประกอบโดย Makoto Yukimura และตีพิมพ์โดย Kodansha ในนิตยสาร Monthly Afternoon ของญี่ปุ่นซึ่งมียอดขายมากกว่า 7 ล้านเล่ม เรื่องราวของ Thorfinn หนุ่มที่เข้าร่วมกลุ่มทหารรับจ้างของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขา อัสเคลาดที่รอการแก้แค้นขณะที่อัสเคลาดวางแผนการเมืองซีซั่นที่สองของ   ดูอนิเมะ VINLAND SAGA ผลิตโดย MAPPA ( Chainsaw Man; JUJUTSU KAISEN; Attack on Titan: The Final Season ) โดยมี Shuhei Yabuta ดำรงตำแหน่งผู้กำกับต่อจากซีซันแรกสหัสวรรษใหม่เริ่มต้นขึ้นในตอนใต้ของคาบสมุทรจัตแลนด์ในเดนมาร์ก หลังจากการตายของแอสเคลาด ศัตรูเก่าแก่ของเขา

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะพากย์ไทย ธอร์ฟินน์สูญเสียจุดมุ่งหมายในชีวิต

ดูหนังออนไลน์  เจ้าของที่ดิน Ketil ซื้อเขาในฐานะ “ทาส” และทำงานถมที่ดินในฟาร์มของเขา ธอร์ฟินน์พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่นั่น Einar ซึ่งเป็นทาสเหมือนเขา การเผชิญหน้ากับ Einar ทำให้ Thorfinn เผชิญกับบาปที่เขาได้ทำและเขาก็เริ่มค้นหาความหมายในชีวิต ในทางกลับกัน Canute ซึ่งกลายเป็นราชาแห่งอังกฤษพยายามที่จะขยายอาณาเขตของเขาเพื่อก่อตั้ง “ดินแดนที่สัญญาไว้” นี่คือ “เรื่องราวของนักรบที่แท้จริง (ซากะ)” Thors ไวกิ้งผู้ยิ่งใหญ่ นักรบผู้มีชื่อเสียงของ Jomsvikings ที่น่าสะพรึงกลัว เชื่อว่าเขาได้ทิ้งชีวิตนั้นไว้เบื้องหลัง เมื่อหนีไปทางเหนือกับภรรยาและลูกสาววัยทารก เขาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยงานง่ายๆ และผลตอบแทนที่ซื่อสัตย์ พอใจกับการแสวงหาความสุขแบบใหม่ที่สงบสุข  ดูหนังhdแต่พลังที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้ไม่ละทิ้งโซ่ตรวนของพวกมันอย่างง่ายดาย และในไม่ช้า Thors ก็พบว่าอดีตกำลังแล่นกลับเข้าไปในท่าเรือของเขา การตอบสนองของ Thors ต่อการเรียกร้องครั้งนี้จะเปลี่ยนเส้นทางของประวัติศาสตร์ และทำให้ลูกชายของเขา Thorfinn เดินทางผ่านนรกและกลับมา ทั้งหมดนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูนอนิเมะ เพื่อแสวงหาความยุติธรรม การแก้แค้น

ดูอนิเมะ และดินแดนอันไกลโพ้นที่อุดมสมบูรณ์: Vinlandนับตั้งแต่ที่ฉันเฝ้ามองพระอาทิตย์ขึ้นครั้งแรกเหนือพื้นโลกในการปรับตัวของดาวเคราะห์ ที่สะกด จิต ฉันก็รู้สึกทึ่งกับผลงานของมาโกโตะ ยูกิมูระ หนึ่งในมังงะที่ยิ่งใหญ่ของรูปแบบศิลปะ Yukimura ได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีความทะเยอทะยานในหัวข้อใหญ่ โดยบอกเล่าเรื่องราวไม่เฉพาะบุคคลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสังคมและวิถีชีวิตอีกด้วย งานของเขาถูกขับเคลื่อนโดยบุคคลที่ซับซ้อนและเห็นอกเห็นใจ ดูการ์ตูนอนิเมะ แต่คู่อริของเขาไม่เคยมีความชัดเจน – เช่นเดียวกับในPlanetesซึ่งหมกมุ่นอยู่กับการประณามนักประดิษฐ์ที่ไม่สนใจเพียงคนเดียวมากกว่าการวิพากษ์วิจารณ์ระบบที่ตีกรอบคุณค่าของมนุษย์ทั้งหมดว่าเป็นผลงานที่มีศักยภาพของเรา สู่เครื่องยนต์ทุนนิยม วินแลนด์ ซากะเป็นงานที่มีความทะเยอทะยานและหยั่งรู้ที่เท่าเทียมกัน โดยไม่ได้เพ่งเล็งไปที่ศักยภาพของอนาคตในยุคอวกาศของเรา แต่อยู่ที่โศกนาฏกรรมในอดีต และวัฏจักรที่รุนแรงของระบบศักดินาในยุคกลาง

Vinland Sagaเริ่มต้นด้วยการแนะนำเราให้รู้จักกับ Thors

นักรบที่โด่งดังใน Jomsvikings ที่มีเรื่องราว และชายผู้ซึ่งมีเกณฑ์ที่สมเหตุสมผลจะถือว่าเป็น “ความสำเร็จ” ในสังคมของเขา แม้ว่าเราจะรู้จักความสามารถในการต่อสู้อันตระการตาของเขา เราก็เห็นความเศร้าโศกในดวงตาของเขา ดูการ์ตูนออนไลน์ และในไม่ช้า ชีวิตที่นองเลือดของเขาก็ถูกแทนที่ด้วยงานหนักและหน้าที่ตามฤดูกาล เมื่อเขาหนีไปพร้อมกับภรรยาและลูกสาวของเขาในการค้นหา แห่งอนาคตอันสงบสุขความแตกต่างระหว่างความโกรธเกรี้ยวของฉากเปิดตัวของโปรดักชั่นนี้กับความสงบสุขที่หามาอย่างยากลำบากของฉากที่ตามมานั้นสะท้อนถึงหัวใจของVinland Saga แม้ว่าจะเป็นรายการแอ็คชั่น แต่ความรุนแรงถูกจัดวางว่าเป็นผลลัพธ์ที่จำเป็นของยุคที่มีความรุนแรง ไม่ใช่วิธีการพิสูจน์ความชอบธรรมของคุณ การสนทนาของ Thors กับ Thorfinn ลูกชายของเขารู้สึกจริงจัง แต่กลับถูกถ่วงน้ำหนักอย่างน่าเศร้าจากความคาดหวังทางสังคมในยุคที่มีความรุนแรง ธอร์ฟินน์และเพื่อนๆ ของเขาเล่นในสงครามต่างกับฉากการนองเลือดอันโหดร้าย และเมื่อ Thorfinn พูดว่าเขาต้องการดาบเพื่อ “เอาชนะศัตรูของเขา” Thors ก็จับไหล่เขาอย่างแน่นหนาและพูดว่า “คุณไม่มีศัตรู ไม่มีใครมีศัตรู”ดูการ์ตูนออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *