Grizzly Man (2005)

Grizzly Man (2005)

‘ชายกริซลี่’ เรื่องธรรมชาติของมนุษย์ของ Herzog

เขามักจะตั้งค่ายพักแรมกับแฟนสาว Amie Huguenard ในพื้นที่ที่มีหมีกริซลี่จำนวนมาก Treadwell จะถ่ายทำปฏิสัมพันธ์ของเขาและอธิบายว่าหมีจะตอบสนองอย่างไร ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2546 หมีกริซลี่ได้โจมตี Treadwell และแฟนสาวของเขาในเต็นท์ ส่งผลให้พวกเขาเสียชีวิต กล้องของ Treadwell สามารถบันทึกเสียงการจู่โจมของหมีได้ ซึ่งไม่เคยมีการเผยแพร่มาก่อน สารคดีที่น่าทึ่งของเวอร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกประกอบขึ้นจากวิดีโอจริงของทิโมธี เทรดเวลล์ ตรวจสอบการเรียกร้องที่ผลักดันให้ Treadwell อาศัยอยู่ท่ามกลางชนเผ่าหมีกริซลี่ในป่าในเขตสงวนอะแลสกา

ชอบทุกอย่างที่เป็นวัฒนธรรมป๊อปโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีวัฒนธรรมที่หักมุม เล่นวิดีโอเกม รักการ์ตูน และเป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์อย่างแท้จริง เพลิดเพลินกับศิลปะเฮาส์ แต่ยังไม่กลัวที่จะปล่อยภาพยนตร์ยอดนิยมหนึ่งหรือสองเรื่องในเวลาเดียวกัน ฉันมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรู้สึกเสียใจกับใครบางคนที่ทำให้ตัวเองตกอยู่ในอันตรายและจ่ายเงินในราคาสูงสุด ฉันหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้เขาเห็นใจสถานการณ์ของเขามากขึ้น แต่มันอาจมีผลตรงกันข้าม

แสดงให้เห็นว่าการค้นหาเป้าหมายในชีวิตสามารถเอาชนะปัญหาและพบกับความสุขในระดับหนึ่งได้ ฉันเดาว่าเคล็ดลับคือการมุ่งความสนใจไปที่สิ่งที่อันตรายน้อยกว่าหมีกินคน ในเรื่องหมี ภาพยนตร์เรื่องนี้เสนอว่า Treadwell พบมิตรภาพและที่หลบภัย วิธีที่จะหลบหนีหรืออาจจะสร้างตัวเองใหม่ เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เขาปฏิเสธอดีตที่ไม่มีความสุข ใช้เวลาในสวนสาธารณะมากขึ้นและใช้เวลาอันมีค่ากับเพื่อนหรือพ่อแม่ของเขาเพียงเล็กน้อย ในการสร้างตัวตนใหม่นี้ Herzog ตั้งข้อสังเกตว่าเทคนิคของ Treadwell คือ “ระเบียบวิธี” การอัดเทปฉากที่เขาเห็นว่าเป็น “ความผิดพลาด” เพื่อทำให้ภาพที่เขาต้องการนำเสนอสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าสำหรับตัวเขาเองหรือผู้ฟังในอนาคตบางคนก็ไม่ชัดเจน

บันทึกเสียงของการโจมตีถูกจับโดยกล้องของ Treadwell แต่ไม่เคยมีการเผยแพร่ ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายอำนวยการสร้างโดย Discovery Docs หน่วยสารคดีการละครของ Discovery Channel และ Lions Gate Entertainment เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของ Richard Thompson นักร้อง-นักแต่งเพลงและนักกีตาร์ชาวอังกฤษ สารคดีที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญด้านหมีกริซลี่มือสมัครเล่น Timothy Treadwell

Palovak กล่าวว่า Treadwell มักจะพูดคุยกับเธอเกี่ยวกับคลังวิดีโอ เธออ้างคำพูดของ Treadwell ว่า “‘ถ้าฉันตาย ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับฉัน ให้สร้างหนังเรื่องนั้นขึ้นมา คุณสร้างมันขึ้นมา ดูหนังออนไลน์คุณแสดงมันออกมา’ ฉันคิดว่าแวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกทำได้แน่นอน” เขามีเสียงเล็ก ๆ ที่ส่งเสียงแหลม มีความหลงใหลเป็นพิเศษกับผมหยักศกของเขาและเขาก็มักจะพูด “ฉันรักคุณ” กับ ‘เพื่อน’ สัตว์ของเขา

ทิโมธี เทรดเวลล์ และเอมี ฮูเกนาร์ด นักเคลื่อนไหวด้านหมีกริซลี่ย์ ซึ่งถูกสังหารในเดือนตุลาคม 2546 ขณะอาศัยอยู่ท่ามกลางสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในอลาสก้า แต่ภาพที่น่าทึ่งที่สุดอาจเป็นสิ่งที่เฮอร์ซ็อกเลือกที่จะไม่แสดง Treadwell บันทึกโดยบังเอิญ เห็นได้ชัดว่าเขาเสียชีวิตเอง ฝาปิดเลนส์เปิดอยู่ แต่บันทึกเสียงหายใจหอบ กรีดร้อง กรีดร้อง และตะโกนครั้งสุดท้ายของเขา ในขณะที่เขาพยายามอย่างไร้ผลเพื่อทำให้หมีผู้หิวโหยออกไปและช่วยหญิงสาวที่เขาสารภาพว่ารัก . เราไม่ได้ยินเรื่องนี้ แต่ Herzog กลับมุ่งความสนใจไปที่ปฏิกิริยาของเขาเองต่อการบันทึกเมื่อได้ยินเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น

การชันสูตรพลิกศพในสถานที่ของ Bear 141 เผยให้เห็นส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น นิ้วมือและแขนขา หมีที่อายุน้อยกว่าถูกสัตว์อื่นกินเข้าไปก่อนที่จะทำการผ่าซากได้ ในประวัติศาสตร์ 85 ปีของอุทยานแห่งชาติ Katmai นี่เป็นเหตุการณ์แรกที่ทราบกันดีว่ามีคนถูกหมีฆ่า นอกจากการนำเสนอความคิดเห็นจากเพื่อนและผู้เชี่ยวชาญแล้ว Herzog ยังบรรยายและเสนอการตีความเหตุการณ์ด้วยตัวเขาเอง เขาสรุปว่า Treadwell มีมุมมองที่ซาบซึ้งในธรรมชาติ โดยคิดว่าเขาสามารถเชื่องหมีป่าได้

เห็นได้ชัดว่า Herzog พยายามทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีดราม่ามากขึ้น เพื่อที่จะหลุดพ้นจากข้อจำกัดของสารคดี แต่ผู้คนในภาพยนตร์ก็อยู่เหนือสิ่งอื่นใด เพราะไม่มีพวกเขาแสดงให้กล้องดู เป็นเรื่องน่าขบขันเพราะ Treadwell เป็นบุคคลแปลก ๆ ที่ประกาศตัวเองว่าเป็น ‘นักรบผู้ใจดี’ และสัมผัสอุจจาระหมีด้วยความตื่นเต้นที่เกือบจะถึงจุดสุดยอด แต่มันน่าเศร้าเพราะ Treadwell ไม่ได้สัมผัสกับความเป็นจริง ตัวอย่างเช่น เขาตั้งชื่อให้หมีน้อยน่ารัก เช่น ‘Mr Chocolate’ และ ‘Rowdy’ เขายังเรียกหมีที่น่ารังเกียจเป็นพิเศษว่า ‘The Grinch’

Grizzly Man เป็นสารคดีที่น่าสนใจและน่าค้นหา ไม่เพียงแต่คุณจะได้เห็นสัตว์ร้ายบางตัวอย่างใกล้ชิดเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดคำถามที่แท้จริงเกี่ยวกับการอนุรักษ์และความพยายามของนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่พยายามช่วยเหลือ น่าเสียดายที่ Treadwell ไปในทิศทางที่เขาเลือกเพราะฟุตเทจที่เขาถ่ายนั้นค่อนข้างดี และเขาอาจเป็นเสียงที่ใหญ่กว่าสำหรับการอนุรักษ์ถ้าเขาใช้เส้นทางแบบเดิมๆ ฉันชื่นชมความพยายามของเขาในการช่วยเหลือหมีและให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับพวกมัน แต่เขาก็กลายเป็นคนเห็นแก่ตัวที่ไม่สมดุลอย่างยิ่ง

ฮีโร่หรือคนงี่เง่า ความรักของ Treadwell ที่มีต่อหมียังคงปฏิเสธไม่ได้ โดยการตรวจสอบชายหูด an อย่างไม่เกรงกลัว

ยังไงก็ตาม Herzog ได้สร้างสารคดีเกี่ยวกับธรรมชาติที่ไม่เหมือนที่ใดที่ฉันคิดว่าฉันเคยเห็นมา ไม่ว่าภาพนี้ควรจะรวมไว้ในภาพเพื่อให้ผู้ชมได้ยินหรือไม่ก็ตามสามารถถกเถียงกันได้ แต่พลังของการดูผู้กำกับดิ้นไปมาบนเก้าอี้ของเขาและเห็นใบหน้าหดตัวในขณะที่เขาตอบสนองต่อมันยังคงไม่เหมาะกับอาการคลื่นไส้ มันเป็นช่วงเวลาแห่งการทำลายล้าง Herzog มอบกล้องวิดีโอคืนให้กับ Palovak ที่สั่นสะเทือนอย่างทั่วถึงและวิงวอนให้เธอไม่เคยฟังความน่าสะพรึงกลัวที่มีอยู่ในเทป เมื่อหันกล้องเข้าหาตัวเอง ฉากเหล่านี้ของผู้ที่ชื่นชอบหมีก็น่าทึ่ง เราเห็นโดยตรงว่าเขารักสัตว์ในศาสนาและความหลงใหลในการอุทิศทุก ๆ ออนซ์เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาอยู่รอด

มนุษย์ไม่มีความพยายามอีกต่อไปที่จะ “อยู่กับ Grizzles” อีกต่อไปตั้งแต่การเสียชีวิตก่อนวัยอันควรของ Treadwell ในปี 2546 พวกมันเป็นสัตว์นักล่าที่อาศัยอยู่และสัญจรไปมาอย่างอิสระในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน พวกเขาสามารถก้าวร้าวได้อย่างน่าทึ่งซึ่งรวมกับความแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อทำให้พวกเขาถึงตายและถึงตายได้ ไม่มีเหตุผลใดที่มนุษย์ควรเชื่อว่าเขาหรือเธอสามารถอยู่กับสัตว์เหล่านี้ได้อย่างปลอดภัยและไม่ต้องเผชิญกับอันตรายถึงตาย

Grizzlyman.com ไม่ได้พยายามเปิดเผยสปอยเลอร์เกี่ยวกับสารคดี นักดู Grizzly Man ที่ไม่รู้จักเรื่องราวของ Timothy Treadwell ก่อนเริ่มภาพยนตร์จะได้รับทราบถึงการเสียชีวิตของเขาในไม่ช้า ภาพถ่ายและรายละเอียดของการโจมตีของหมีที่น่าสยดสยองถูกเปิดเผยในช่วงต้น หมีที่ฆ่า Treadwell และแฟนสาวของเขาถูกระบุตัวและถูกฆ่าหลังจากการโจมตีไม่นาน

เรายังเห็นด้านมนุษย์ที่ซับซ้อนของ Treadwell ความหยิ่งยะโส ความเย่อหยิ่ง ความหวาดระแวง และความอ้างว้างอย่างลึกซึ้งของผู้ชายที่เผยออกมาครั้งแล้วครั้งเล่าในขณะที่เขายิงตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าเหมือน Cecile B. DeMille จนกว่าเขาจะได้ช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น Treadwell จึงเป็นผู้ทำสิ่งที่ดีอย่างกล้าหาญโดยคำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของ Grizzly หรือไม่? เป็นเรื่องยากที่จะพูด แต่ด้วยการใช้วิดีโอเทปในช่วงหกปีที่ผ่านมาของการเดินทางของ Treadwell และโดยการสัมภาษณ์หลายคนที่รู้จักเขา ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Werner Herzog พยายามค้นหาคำตอบ ผลลัพธ์ที่ได้คือ Grizzly Man สารคดีที่น่าสนใจเกี่ยวกับอัจฉริยะที่บ้าระห่ำซึ่งบังคับให้ชายผู้มุ่งมั่นคนนี้ต้องอาศัยอยู่ในขอบเขตของถิ่นทุรกันดารของอลาสก้าที่เย้ายวนและอันตราย

นักอนุรักษ์ที่มีความทุ่มเทและหลงใหลในการผจญภัย ทิโมธีเชื่อว่าเขาได้เชื่อมช่องว่างระหว่างมนุษย์กับสัตว์ร้าย เมื่อหมีตัวหนึ่งที่เขารักและปกป้องเข้ามาหาเขาอย่างน่าสลดใจ ภาพที่เขาถ่ายไว้เป็นหน้าต่างให้เราเข้าใจธรรมชาติและความเป็นจริงอันน่าสยดสยอง Herzog ใช้ลำดับที่ดึงมาจากฟุตเทจวิดีโอมากกว่า 100 ชั่วโมงที่ Treadwell ถ่ายในช่วงห้าปีที่ผ่านมาในชีวิตของเขา

อันที่จริง Treadwell พกสเปรย์พริกไทยติดตัวไปด้วยและเคยใช้มันมาแล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่เขียนว่า เขารู้สึกเศร้าสลดใจกับความเจ็บปวดที่เขารับรู้ได้ว่ามันทำให้เกิดหมี และปฏิเสธที่จะใช้มันในโอกาสต่อๆ ไป ชาร์ลี รัสเซลล์ ผู้ซึ่งศึกษาหมี เลี้ยงดูพวกมัน และอาศัยอยู่กับพวกมันในคัมชัตกา รัสเซีย ทำงานกับ Treadwell เป็นเวลาสิบปี รัสเซลแนะนำให้ Treadwell พกสเปรย์พริกไทยและใช้รั้วไฟฟ้า เดิมทีเขาละเว้นจากการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Treadwell หลังจากที่เขาถูกฆ่าตาย หนัง hdแต่หลังจากที่ Grizzly Man ได้รับการปล่อยตัว เขาได้เขียนวิพากษ์วิจารณ์อย่างยาวเหยียดเกี่ยวกับความล้มเหลวของ Treadwell ในการปฏิบัติตามข้อควรระวังด้านความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน

“ช้างเผือก” หมายความว่า โครงการฟุ่มเฟือยแต่ไร้ประโยชน์ “ช้างในห้อง” หมายถึงสิ่งที่ไม่ได้พูดซึ่งชัดเจน ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ BBC เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกถูกยิงด้วยปืนลม การสัมภาษณ์กลับมาอยู่ในบ้านอีกครั้ง และในตอนท้าย เฮอร์ซ็อกได้รับการสนับสนุนให้ตรวจบาดแผลของเขา แม้ว่าจะมี “รอยช้ำขนาดเท่าลูกสนุ๊กเกอร์ มีรูอยู่” Herzog ประกาศว่า “มันไม่ใช่กระสุนสำคัญ ฉันไม่กลัว”

พฤติกรรมที่โง่เขลาของตัวละครหลักมีความคล้ายคลึงกับความโง่เขลาที่อาชญากรส่วนใหญ่แสดงให้เห็นอย่างใกล้ชิด เนื่องจากส่วนใหญ่มักได้รับความเสี่ยงที่รุนแรงโดยไม่สนใจชีวิตของตนเองหรือชีวิตของผู้อื่นในบางครั้ง นี่คือ They Shoot Pictures ฉบับเดือนมกราคม 2564 ใช่หรือไม่ ฉันรู้เรื่อง Timothy Treadwell และ ‘เทปหาย’ ที่น่าอับอายก่อนที่จะดูเรื่องนี้ แต่สิ่งนี้เชื่อมโยงหลายส่วนสำหรับฉัน เป็นเรื่องเลวร้ายอย่างยิ่งที่เอมี่ต้องทนทุกข์เพราะอีโก้และความสัมพันธ์ที่เขามีต่อหมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอกลัวหมี แม้ว่าฉันจะได้สัมผัสกับ Herzog ค่อนข้างจำกัด แต่ก็ยังชัดเจนมากว่าทำไม Timothy Treadwell ชายหมีกริซซ์จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับเขา เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่สร้างภาพยนตร์ของเขาโดยปราศจากอุปสรรคในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากที่สุด ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม ซึ่งจากเรื่องราวที่ฉันได้ยินมานั้นฟังดูคล้ายกับตัวของเฮอร์ซ็อก

Treadwell ชอบที่จะสร้างความประทับใจว่าเขาอยู่คนเดียวกับหมีของเขา แต่ Herzog แสดงให้เห็นช็อตหนึ่งที่เห็นได้ชัดว่าถือด้วยมือ – โดย Amie ซึ่งน่าจะเป็น “ชีวิตของฉันอยู่บนหน้าผาแห่งความตาย” เทรดเวลล์บอกกับกล้อง แต่เขากลับทำให้หมีรู้สึกอิ่มเอมใจ และรู้สึกปลาบปลื้มใจไปกับกอง “ขี้ของเวนดี้” กองใหญ่ที่ยังอุ่นอยู่และเคย “อยู่ในตัวเธอ” เพียงไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ Herzog ยังรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการให้ความสำคัญกับของขวัญของ Treadwell ว่าเป็นคนโกหกที่มีเสน่ห์ เขาอ้างว่ามาจากออสเตรเลียเมื่อเขาได้รับการเลี้ยงดูในชนชั้นกลางในนิวยอร์ก เขาบอกว่าหมีถูกล่าโดยนักล่าในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ ในขณะที่หมีตัวเดียวที่ตายด้วยมือมนุษย์ในเขตสงวนคือตัวที่กินเขาและแฟนสาวของเขา เฮอร์ซ็อกทำให้แน่ใจว่า Treadwell ยังคงเป็นปริศนาที่มีเสน่ห์อย่างน่าประหลาดใจ โดยสังเกตว่าเขาติดยา นักแสดงที่ดิ้นรน บางครั้งก็เป็นครูในโรงเรียน และเป็นแชมป์ที่เร่าร้อนเพื่อสิ่งแวดล้อม เขาเป็นทุกสิ่งเหล่านี้และมากกว่านั้น นักเคลื่อนไหวทั้งใหญ่กว่าชีวิตและตัวเล็กราวกับหมัด ปกปิดตัวตนที่เขาเป็นจริงๆ จากการสอดรู้สอดเห็นแทบไม่มีใครเลย จนกระทั่งเฮอร์ซ็อกสนใจที่จะใช้เวลาในการลองดู

ตามไฟล์ที่กรมอุทยานฯเก็บไว้บน Treadwell เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ารายงานว่าเขามีการละเมิดอย่างน้อยหกครั้งระหว่างปี 2537 ถึง 2546 รวมอยู่ในการละเมิดเหล่านี้คือการแนะนำนักท่องเที่ยวโดยไม่มีใบอนุญาต การตั้งแคมป์ในพื้นที่เดียวกันนานกว่าขีดจำกัดเจ็ดวันของกรมอุทยานฯ ไม่เหมาะสม การจัดเก็บอาหาร การล่วงละเมิดต่อสัตว์ป่า และความขัดแย้งกับผู้มาเยือนและมัคคุเทศก์ของพวกเขา Treadwell ยังผิดหวังกับเจ้าหน้าที่ด้วยการปฏิเสธที่จะติดตั้งรั้วไฟฟ้ารอบค่ายของเขาและปฏิเสธที่จะพกสเปรย์หมีเพื่อใช้เป็นตัวยับยั้ง

เขาเชื่ออย่างผิด ๆ ว่าหมีได้เติบโตขึ้นที่จะไว้วางใจเขา เจ้าหน้าที่อุทยานเตือนเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าปฏิสัมพันธ์ของเขากับหมีไม่ปลอดภัยต่อทั้งเขาและหมี “อย่างดีที่สุด เขาเข้าใจผิดแล้ว” Deb Liggett ผู้กำกับการอุทยานแห่งชาติ Katmai และ Lake Clark กล่าวกับ Anchorage Daily News ในปี 2544

เขาตั้งชื่อหมีทั้งหมด และให้คำอธิบายแบบทีละบทเมื่อชายร่างใหญ่สองคนต่อสู้เพื่อสิทธิในการขึ้นศาล “ซาติน” “ฉันเคยเห็นความบ้าคลั่งนี้ในภาพยนตร์มาก่อน” เฮอร์ซ็อกผู้บรรยายภาพยนตร์ของเขากล่าว หรือฮีโร่ของ “ฟิตซ์คาร์รัลโด” ที่หมกมุ่นอยู่กับการลากเรือข้ามฝั่งจากแม่น้ำหนึ่งไปยังอีกแม่น้ำหนึ่ง Timothy Treadwell และแฟนสาวของเขาเข้าใจผิดว่าทั้งคู่ปลอดภัยเพราะไม่เคยถูกทำร้ายมาก่อนเมื่ออยู่ในป่า ในกรณีของ Treadwell ส่งผลให้เกิดการโจมตีที่รุนแรงและเสียชีวิต

Treadwell ขึ้นชื่อในเรื่องการเข้าใกล้ชิดกับหมีที่เขาสังเกตเห็นอย่างมาก บางครั้งถึงกับสัมผัสพวกมันและเล่นกับลูกหมี อย่างไรก็ตาม ในหนังสือของเขา เขาอ้างว่าเขาระมัดระวังกับหมีอยู่เสมอ และได้พัฒนาความรู้สึกของความไว้วางใจซึ่งกันและกันและความเคารพต่อสัตว์ต่างๆ เขาตั้งชื่อหมีที่เขาพบเป็นนิสัย และเห็นหมีตัวเดียวกันหลายตัวอย่างสม่ำเสมอในแต่ละฤดูร้อน จึงอ้างว่าสร้างความสัมพันธ์ที่ยืนยาวกับพวกมัน ในช่วงปลายฤดูร้อนปี 2546 เมื่ออายุ 46 ปี แฟนสาวของเขาและเอมี ฮูเกนาร์ด ถูกฆ่าจนเกือบหมดตัวโดยหมีอายุ 28 ปี ซึ่งต่อมาพบว่าท้องมีซากศพมนุษย์และเสื้อผ้า แต่ถึงแม้จะวิจารณ์เรื่องเดียว Grizzly Man ก็เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม มันบอกเล่าเรื่องราวของชายที่น่าขันที่อาจทำร้ายความดีนั้นมากกว่านั้น แต่ในขณะเดียวกันเรื่องราวก็เป็นไปในเชิงบวกอย่างน่าประหลาด

ในปี 2003

แฟนสาวของเขา Amie Huguenard และเขาถูกหมีจู่โจมและกินอย่างน่าประหลาดใจ แวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกได้เข้าถึงฟุตเทจกว่า 100 ชั่วโมงที่ทิโมธีถ่ายทำและเผยแพร่สารคดีนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นชีวิตและความตายของทิโมธี เทรดเวลล์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเยอรมัน แวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อก พูดถึง Grizzly Man สารคดีเกี่ยวกับนักแสดง ทิโมธี เทรดเวลล์ ซึ่งใช้เวลา 13 ปีกับหมีกริซลี่ในอลาสก้า

ในการถ่ายวิดีโอเทปหลายร้อยชั่วโมง ผู้กำกับจะตัดเรื่องต่างๆ ให้สั้นลงจนเหลือฟุตเทจประมาณ 100 นาทีหรือประมาณนั้น ปล่อยให้วิชวลของ Treadwell บอกเล่าเรื่องราวให้กับเขา สิ่งที่ฉันชอบ ได้แก่ ครอบครัวของสุนัขจิ้งจอกที่ผูกมิตรกับเขา พวกมันทั้งหมดกลายเป็นกลุ่มนักร้องประสานเสียงกรีกเพื่อให้เขาระบายความผิดหวัง หารือเกี่ยวกับสภาพของมนุษยชาติ และแสดงความรักทั้งหมดที่มีในถิ่นทุรกันดารหนัง นอกจากนี้ยังมีฉากที่ยอดเยี่ยมของ Treadwell ที่ขอฝน ตะโกนใส่พระเจ้า อัลเลาะห์ พระเยซู และ “สิ่งที่ลอยตามฮินดู” เพื่อให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองที่จำเป็นมาก

ซากศพบางส่วนของ Huguenard ถูกพบข้างเต็นท์ที่ถูกฉีกขาดและพังทลาย บางส่วนถูกฝังอยู่ในกองกิ่งไม้และดิน หมีตัวผู้ขนาดใหญ่ที่ปกป้องที่ตั้งแคมป์ถูกเจ้าหน้าที่อุทยานฆ่าตายระหว่างที่พยายามเก็บศพ หมีวัยรุ่นตัวที่สองก็ถูกฆ่าในเวลาไม่นานเช่นกัน เมื่อมันพุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า