อนิเมะ เรื่อง I’m Kodama Kawashiri

อนิเมะ I’m Kodama Kawashiri: The Dissolute Life of a Dangerous Lifehackerเป็นอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนอัตชีวประวัติของคาวาชิริในชื่อเดียวกัน ทุก ๆ สองนาทีครึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของคาวาชิริในฐานะศิลปินและนักวาดการ์ตูน ลำดับการเปิดเครดิตของอนิเมะนั้นเป็นการเปิดอนิเมะที่ให้ความบันเทิงโดยทั่วไปแต่ในหนึ่งนาทีสามสิบวินาที จะคิดเป็น 60% ของรันไทม์ของทุกตอนอนิเมะเรื่องนี้เป็นคอมเมดี้ที่มีความสัมพันธ์แบบเสี้ยวหนึ่งของชีวิต หัวข้อที่พบบ่อย ได้แก่ ตารางการนอนหลับของคาวาชิริ นิสัยการกิน และการย้อนอดีตในวัยเด็กของเธอที่อาศัยอยู่ในทุ่งนา “เคล็ดลับชีวิต” ของชื่อเรื่องรวมถึงการนอนอย่างไม่สบายใจเพื่อให้ตื่นเร็วขึ้นและซื้อช็อกโกแลตที่ดีที่สุดให้ตัวเองในวันวาเลนไทน์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอนิเมะ OPs ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่แฟน ๆอาจมีข้อดีสำหรับอนิเมะที่ส่วนใหญ่เป็นอินโทรหรือไม่บทนำเริ่มต้นด้วยคาวาชิริลุกจากเตียงและแปรงฟัน ตามด้วยการวาดภาพ กินมันฝรั่งทอด และยืดเส้นยืดสาย จากนั้นเธอก็เดินไปที่ร้านสะดวกซื้อร้านโปรด Inageya โดยได้รับ อนิเมะ “การเปิดเผย” จาก “แมวเปิดเผย” ที่ไว้ใจได้ทุกครั้งที่เธอซื้อของ จากนั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนอนไลน์ คาวาชิริก็เดินกลับบ้านใต้แสงดาว

เพื่อกินปลาแซลมอน ดูอนิเมะ ไก่คาราเกะ และดื่มเบียร์ก่อนผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำ ในที่สุด เธอกลับไปนอน โดยปิดท้ายบทนำด้วยช็อตที่คล้ายกันของคาวาชิริบนเตียงซึ่งแสดงให้เห็นว่าวันของเธอผสมผสานกันอย่างไรไทม์แลปส์เป็นตัวอย่างคลาสสิกของเทคนิคไลฟ์แอ็กชันที่จำลองแบบในแอนิเมชัน สิ่งนี้ทำให้ชีวิตประจำวันของคาวาชิริดู “จริง” มากขึ้น เหมาะสมกับลักษณะที่สัมพันธ์กันของอารมณ์ขันในรายการ นอกจากนี้ แฟนๆ หลายคนยังมี “การเปิดเผย” ของคาวาชิริในร้านอีกด้วย นี่อาจเป็นข้อมูลอ้างอิงถึงจำนวนศิลปินที่มีความคิดที่ดีที่สุดในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด โดยมักจะลืมพวกเขาไปเมื่อนั่งจดบันทึกอีกทางหนึ่งอาจเป็นได้ว่า Kawashiri กำลังมีการเปิดเผยเกี่ยวกับอาหารที่จะซื้อและวิธีการเตรียมอาหาร ซึ่งเป็นการตีความที่สนับสนุนโดยเหตุการณ์ในตอนที่ 13 ซึ่ง Revelation Cat ดูแลอาหารว่างเที่ยงคืนสุดหรูของ Kawashiri ฉากต่อไปนี้ใน OP แสดงให้เห็นไอน้ำที่พุ่งออกมาขณะที่ Kawashiri เปิดฝาพลาสติกบนกล่องเบนโตะปลาแซลมอนของเธอ แสดงให้เห็นว่าอาหารที่ซื้อจากร้านไม่ได้รับการยกเว้นจากฉากอาหารที่น่ารับประทานและน่ารักของอนิเมะบทนำมีแอนิเมชั่นที่มีรายละเอียดและราบรื่น ในขณะที่ซีรีส์นี้มีสไตล์มังงะที่จำกัดมากกว่า โดยแอนิเมชั่นจำนวนมากจะสลับไปมาระหว่างสองเฟรม ตัวเลือกนี้อาจเป็นการใช้งบประมาณของอนิเมะเรื่องสั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่ก็กลายเป็นรูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการแสดงเกี่ยวกับชีวิตของมังงะด้วย สุนทรียะของการ์ตูนเรื่องนี้ผสานเข้ากับวิธีที่

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

คำบรรยายของคาวาชิริ เว็บดูการ์ตูน

ปรากฏบนหน้าจอเป็นคำอธิบายภาพ ตลอดจนโครงร่างที่หนาขึ้นและเข้มขึ้นของตัวละครตอนใหม่ตี Crunchyroll ทางตะวันตกทุกวันพฤหัสบดี การรับชมหนึ่งตอนต่อสัปดาห์ทำให้อินโทรรู้สึกเป็นที่ต้อนรับ เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญของ ประสบการณ์ I’m Kodama Kawashiriและเป็นการยกย่องผู้สร้าง อย่างไรก็ตามการรับชมซีรีส์อย่างยาวนานนั้นเป็นไปไม่ได้หากไม่ได้ดูอินโทรเดียวกัน 20 ครั้งในหนึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าจะทำให้ OP อนิเมะที่ดีที่สุดและเหนือกาลเวลาที่สุดนั้นยากต่อการรับชม แฟน ๆ ที่ดูบนมือถือหรือพีซีอย่างน้อยก็มีตัวเลือกที่จะข้ามไปยังจุดเริ่มต้นของตอนได้โดยตรงมันง่ายที่จะพูดตลกว่าอินโทรที่ค่อนข้างยาวนั้นเป็น “แฮ็คชีวิต” ที่เหมาะสมอย่างผิดปกติเพื่อเพิ่มความยาวของตอน แต่อินโทรที่มากขึ้นไม่ได้หมายถึงอนิเมะน้อยลง เป็นการดีกว่าที่จะคิดว่าอะนิเมะที่เหมาะสมเป็นกางเกงขาสั้นหนึ่งนาทีที่พูดได้มากเท่าที่ต้องการ ในทำนองเดียวกัน คาวาชิริเองก็ไม่ได้ตรงไปตรงมานัก เธออ้างว่าเธอ “ใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย” ในตอนที่ 1 แต่การที่เธอไปโรงเรียนสอนศิลปะและมีกำหนดเวลาในตอนแรกทำให้เธอดูมีแรงบันดาลใจอย่างจริงจัง การผัดวันประกันพรุ่งของ Kawashiri อาจเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติของเธอต่อแรงกดดันในการทำงานในฐานะศิลปินแต่ก็สามารถรู้สึกเหมือนเป็นการกบฏที่ต่อต้านความคาดหวังในการทำงาน แม้ว่าบางครั้งเธอยังเสียสละเวลานอนเพื่อทำงานให้เสร็จ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *