อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Macross Zero (2002)

อนิเมะ OVA พรีเควล 5 ตอนของ “The Super Dimension Fortress Macross ” ได้รับการเผยแพร่เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของแฟรนไชส์​​Macrossสคริปต์เกิดขึ้นในปี 2008 หนึ่งปีหลังจากเนื้อเรื่องดั้งเดิม และหมุนรอบสองแกน ครั้งแรกคือการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่าง UN Spacy กับกองกำลัง Anti-Un และครั้งที่สองเกิดขึ้นบนเกาะอันเงียบสงบในมหาสมุทรแปซิฟิก ชื่อ Mayan ที่ยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวตกเมื่อ 9 ปีก่อน ฮีโร่หลักคือ ชิน คูโดะ นักบินของกองกำลังสหประชาชาติ ซึ่งชนบนเกาะหลังจากถูกเครื่องบินศัตรูยิงตกซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ได้ ขณะอยู่ที่นั่น เขาคุ้นเคยกับอารยธรรมดึกดำบรรพ์ที่แม้แต่พลังงานไฟฟ้าก็หายไป และได้พบกับพี่สาวสองคนคือซาร่าและเหมาโนม คนแรกคือนักบวชหญิงของเกาะและไม่ค่อยเชื่อในชาวต่างชาติในขณะที่คนหลัง อนิเมะ “เปิดกว้าง” มากกว่าและปรารถนาที่จะเห็นส่วนที่เหลือของโลก ไม่ควรพลาด “ทฤษฎีโปรโตคัลเจอร์” จากรายการนี้ และนำเสนอโดย Aries Turner นักวิทยาศาสตร์ที่มาถึงเกาะในที่สุดเพื่อทดสอบทฤษฎีของเธอ Roy Focker ก็อยู่ที่นี่ด้วย ในฐานะผู้นำของ Skull Squadron ซึ่ง Shin เข้าร่วมในที่สุด

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

โชจิ คาวาโมริกำกับและเขียนการ์ตูนอนิเมชั่นสุดอลังการ ดูการ์ตูน

ซึ่งได้ประโยชน์สูงสุดจากการผสมผสานระหว่างการต่อสู้ที่เก่งกาจและตัวละครที่วิจิตรบรรจงซึ่งนำเสนอในซีรีส์ดั้งเดิม โดยมีเนื้อเรื่องและสุนทรียภาพทั่วไปที่ชวนให้นึกถึงผลงานก่อนหน้าของฮายาโอะ มิยาซากิ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Nausicaa of the Valley of the Wind” ดูอนิเมะพร้อมข้อความเชิงนิเวศวิทยาและการต่อต้านสงครามที่แทรกซึมเข้าไปในภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านหลายเรื่องเปรียบเทียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความลึกของตัวละครคือจุดแห่งความเป็นเลิศ โดยมีการอธิบายและวิเคราะห์ความรู้สึก เรื่องราว และทัศนคติอย่างเต็มที่อีกจุดหนึ่งของความเป็นเลิศในด้านนี้ก็คือการผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น ความโรแมนติก ละคร และแม้แต่หนังระทึกขวัญทางจิตวิทยาเล็กน้อย ซึ่งทั้งหมดนี้ผสมผสานกันอย่างมาก เว็บ การ์ตูน โดยเน้นที่ทิศทางของโชจิ คาวาโม ริ พลาดไม่ได้กับ fanservice เล็กน้อย แต่มันค่อนข้างมีไหวพริบและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวิธีการที่ใช้ในภาคสนามในปัจจุบัน อาจเป็นความผิดเพียงอย่างเดียวของโครงเรื่องอยู่ที่การพรรณนาถึงตัวละครที่ “ชั่วร้าย” ซึ่งอธิบายการกระทำได้เพียงสั้น ๆ และไม่เพียงพอการออกแบบกลไกยังได้รับการพัฒนาโดย Shoji Kawamori ด้วย ดูการ์ตูนอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ความช่วยเหลือของJunya Ishikagi อนิเมะออนไลน์

เว็บดูการ์ตูน และได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบดั้งเดิม ผลลัพธ์ที่ได้คือความอัศจรรย์ที่ผสมผสานองค์ประกอบย้อนยุคเข้ากับรูปแบบที่ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อสู้ในอากาศน่าจะเป็นองค์ประกอบทางเทคนิคที่น่าประทับใจที่สุดของอะนิเมะด้วย 3D CGI ที่มีรสนิยมโดยHidetaka Tenjinที่ฝังอยู่ในแอนิเมชั่น 2D ซึ่งครองชื่อเพื่อผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง เช่นเดียวกับการเคลื่อนไหวของตัวละครซึ่งมีความสมจริงอย่างที่ควรจะเป็น โดยงาน Satlight ค่อนข้างน่าเชื่อ โดยทั่วไปแล้ว การออกแบบของ Takuya Saito เป็นอีกจุดหนึ่งของความเป็นเลิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากจำนวนรายละเอียดที่ใช้ในตัวละครและพื้นหลัง แม้แต่ภาพนิ่งก็เป็นภาพที่มีคุณภาพ ซาวด์แทร็กของวงออร์เคสตราที่ละเอียดอ่อนนั้นเทียบเท่ากับเทคนิคอื่นๆ ที่เหลือ ช่วยเพิ่มความรู้สึกทั่วไปที่ผู้กำกับต้องการมอบให้แต่ละฉาก เช่นเดียวกับในกรณีของเสียงโดยทั่วไป เมื่อพิจารณาจากอายุของชื่อเรื่องแล้ว ในทางเทคนิค “ Macross Zero” แทบจะไร้ที่ติเลยการออกแบบกลไกยังได้รับการพัฒนาโดย Shoji Kawamori ด้วยความช่วยเหลือของJunya Ishikagiและ การ์ตูน hd

การ์ตูนตลก ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบดั้งเดิม 

ผลลัพธ์ที่ได้คือความอัศจรรย์ที่ผสมผสานองค์ประกอบย้อนยุคเข้ากับรูปแบบที่ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อสู้ในอากาศน่าจะเป็นองค์ประกอบทางเทคนิคที่น่าประทับใจที่สุดของอะนิเมะด้วย 3D CGI ที่มีรสนิยมโดยHidetaka Tenjinที่ฝังอยู่ในแอนิเมชั่น 2D ซึ่งครองชื่อเพื่อผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง เช่นเดียวกับการเคลื่อนไหวของตัวละครซึ่งมีความสมจริงอย่างที่ควรจะเป็น โดยงาน Satlight ค่อนข้างน่าเชื่อ โดยทั่วไปแล้ว การออกแบบของ Takuya Saito เป็นอีกจุดหนึ่งของความเป็นเลิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากจำนวนรายละเอียดที่ใช้ในตัวละครและพื้นหลัง แม้แต่ภาพนิ่งก็เป็นภาพที่มีคุณภาพ ซาวด์แทร็กของวงออร์เคสตราที่ละเอียดอ่อนนั้นเทียบเท่ากับเทคนิคอื่นๆ ที่เหลือ ช่วยเพิ่มความรู้สึกทั่วไปที่ผู้กำกับต้องการมอบให้แต่ละฉาก เช่นเดียวกับในกรณีของเสียงโดยทั่วไป เมื่อพิจารณาจากอายุของชื่อเรื่องแล้ว การ์ตูน ตลก ในทางเทคนิค “ Macross Zero” แทบจะไร้ที่ติเลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *